Bị ù tai làm sao để hết?

Đánh giá: 10/ 10 ( 3005 lượt)

Ù tai không phải là bệnh, mà là triệu chứng gây ra bởi những tác nhân bên ngoài gây ảnh hưởng đến tai chúng ta. Tuy nó không ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta nhiều nhưng khi bị ù tai việc chúng ta sinh hoạt gây ra khó chịu, phiền toái trong cuộc sống. Sau đây những mẹo chữa cách ù tai hiệu quả bất ngờ mà chúng ta tưởng

Xem thêm:

⇒ Ù tai trái có ảnh hưởng đến sức khỏe ?

⇒ Những giải đáp của bệnh ù tai có thật sự ảnh hướng đến sức khỏe con người.

  1. Ngáp đúng cách là một cách hiệu quả làm giảm triệu chứng bị ù tai 

Ngáp cũng là một phương pháp giảm nhanh chứng ù tai và khá hiệu quả. Khi ngáp chúng ta không nuốt hết nước  bọt vào trong cơ thể , mà giữ nước bọt lại trong khoang miệng chúng ta. Nếu bạn không làm được bước trên thì hãy làm theo cách sau, bịt hai lỗ mũi lại rồi nín thở, sau đó hít một hơi thật sâu rồi thở ra không khí vừa hít vào bên trong.

  1. Nhai kẹo cao su

    Nhai kẹo cao su giúp các cơ vận động làm giảm triệu chứng ù tai

Khi bạn nhai kẹo cao su, thì những cơ hàm chúng ta vận động sẽ giúp những cơ tại vòi nhĩ được khởi động làm giảm rất nhiều triệu chứng ù tai. Ngoài ra, khi nhai kẹo cao su tuyến nước bọt sẽ được tiết ra nhiều hơn, chứng ù tai se mau chóng biến mất. Nếu bạn không nhai kẹo cao su thì bạn nuốt nước bọt nhiều lần để thấy hiệu quả nhanh chóng.

 

  1. Ấn huyệt cho tai.

Đặt hai lòng bàn tay hai tai, sau đó xoa đều vành tai theo kim đồng hồ trong vòng 1 phút sao cho hai tai ấm lên thì dừng. Tiếp đó, dùng các ngón tay nắm vào vành tay kéo ra, làm liên tục khoảng 50 lần.

Cách khác là chúng ta dùng 2 ngón tay bịt 2 tai lại, sau đó gõ vào tai như vậy liên tục 30 lần sẽ làm giảm đi rất nhiều nếu như cách trên không hiệu quả.

Đây chỉ là một vài mẹo trị ù tai tức thì, nếu ù tai lâu ngày, các bạn nên tìm đến phòng khám tai mũi họng để điều trị.

Nguyên nhân nào dẫn đến triệu chứng ù tai.

Do bị tắc ống tai ngoài, hoặc ống tai trong, cũng có thể do thủng màng nhỉ làm thay đổi áp lực của màng nhỉ khi tiếp xúc với âm thanh bên ngoài gây ra tiếng âm thanh ù tai, thường do các nguyên nhân như: tuyến hạnh nhân vòi nhĩ, u thần kinh ở ống tai trong làm bít lỗ tai trong gây ù tai liên tục.

Do lão hóa dây thần kinh thính giác: Chứng ù tai liên quan để sự suy yếu do tuổi tác và xơ hóa hệ thống xương búa, xương đe. Dễ chấn thương từ những tiếng động âm thanh lớn như nhạc mạnh, tiếng bô xe máy, cửa máy,… Thường xuyên sử dụng thuốc aspirin hay một vài loại kháng sinh như strestomycin, gentamycin làm thay đổi của chuỗi xương nhỏ trong tai do những xương này bị cứng lại khiên không thể vận chuyển tiếng động âm thanh vào bên trong tai gây ra triệu chứng ù tai.

Phòng khám đa khoa Đại Việt là một trong những địa chỉ khám và điều trị tai mũi họng uy tín, chất lượng. Được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 tháng 2 , Phường 16, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3960 9960 – Thời gian làm việc: 8h:00 đến 20h:00

Website: phongkhamdakhoadaiviet.com

Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật & ngày lễ.

Chúc bạn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

 

 

 

 

 

Phòng khám đa khoa đại việt
Phòng khám đa khoa đại việt
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
Phòng khám đa khoa đại việt

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Phòng khám đa khoa đại việt

* Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật

Phòng khám đa khoa đại việt

ĐẶT HẸN ONLINE

Phòng khám đa khoa đại việt

ĐẶT HẸN ONLINE ĐỂ ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI KHI ĐI KHÁM BỆNH

HOTLINE TƯ VẤN: 028 3960 9960

X