Cách điều trị viêm tai giữa mạn tính cực hiệu quả

Đánh giá: 10/ 10 ( 2613 lượt)

Viêm tai giữa mạn tính là triệu chứng tai chảy dịch nhầy kéo dài liên tục thậm chí nặng hơn là bị thủng màng nhỉ, rất khó để điều trị nếu để bệnh kéo dài. Vậy làm thế nào để đưa ra giải pháp điều trị căn bệnh viêm tai giữa.

Xem thêm:

 Nguyên nhân dẫn tới viêm tai giữa?

 

Làm sao để điều trị dứt điểm bệnh viêm tai giữa mạn tính.

Bênh nhân mắc bệnh viêm tai giữa mạn tính thường chỉ định các phương pháp sau đây:

Điều trị bằng thuốc kháng sinh

Các loại thuốc chống viêm kháng sinh được dùng để điều trị viêm tai giữa chủ yếu có tác dụng khử trùng và vệ sinh tai để làm sạch các dịch mù chảy bên trong tai và đồng thời giúp nó tiêu sung, thủ nhỏ lỗ thủng. Tuy nhiên, việc dùng thuốc kháng sinh sẽ không đem lại hiệu quả cao khi lạm dụng chúng quá nhiều, đối với hiện tượng thủng màng nhĩ, vì vậy dùng thuốc kháng sinh khó có kết quả tốt, cũng như dễ dàng tái phát lại.

Phẫu thuật làm khôi phục màng nhĩ

Đây là một trong những phương pháp truyền thống và mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân mắc chứng bệnh viêm tai giữa dạng cholesteatoma. Thông thường, các ca phẫu thuật này nhằm mục đích làm thông ống tai ngoài với các bộ phận như xương chũm, xoang nhĩ và màng nhĩ. Đồng thời cũng tạo ra khoang trống phủ trên bề mặt da, loại được các vi khuẩn tổ chức bệnh ở xương chũm, màng nhĩ, hốc vòi nhĩ và xoang nhĩ, giúp tai ngừng chảy dịch nhẩy và khô thoáng.

Điều trị viêm tai giữa bằng phương pháp nội soi.

Phương pháp điều trị nội khoa cần được cân nhắc kĩ với mức độ tổn thương các tế bào bên trong như xương chũm và ảnh hướng bên trong tai bệnh nhân nếu không cẩn trọng. Đầu tiên là phải dùng đúng thuốc, đúng liệu trình mà bác sĩ kê đơn, sau đó tiếng hành kết hợp các loại thuốc kháng viêm để tránh vi khuẩn xâm nhập. Đối với viêm tai mạn tính, các yếu tố tác động đến viêm tai kéo dài đã gây ra sự biến đổi niêm mạc ở vùng hang chũm và hòm tai, vì vậy việc điều trị cần tái lập sinh lý của tai giữa các tổ chức phụ thuộc. Do đó quá trình điều trị cần phải kiến trì và lâu dài. Việc lựa chọn thuốc kháng sinh hiện nay thường được các nhóm penicilline – cephalosporine. Có phổ rộng cephalotine, cefurxoxime, cefotaxime, đối nhóm quinolone không được dùng ở trẻ dưới 15 tuổi.

Điêu trị viêm tai giữa ngoại khoa.

Vấn đề điều trị ngoại khoa thường được bệnh nhân lựa chọn rộng rãi và đạt hiểu quả tốt. Nếu kết hợp với phẫu thuật chống viêm để tạo hình thành màng tai hồi phục chức năng cho bệnh nhân là hiệu quả cao nhất. Các kỹ thuật này được tiến hành tại các phòng khám uy tín chất về chuyên khoa tai – mũi- họng.

Phòng khám đa khóa Đại Việt là phòng khám được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn để khám nhằm đảm bảo sức khỏe cho riêng mình, với máy móc hiện đại tối tân, cùng đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên nghiệp khám trực tiếp bệnh nhân, để thể trạng người bệnh nhanh chóng phục hồi nhanh nhất có thể. Với tiêu chí phải đàm bảo uy tín – chất lượng – chu đáo. Phòng khám đa khoa Đại Việt là lựa chọn số 1 của nhiều bệnh nhân.

Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 tháng 2 , Phường 16, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3960 9960 – Thời gian làm việc: 8h:00 đến 20h:00

Website: phongkhamdakhoadaiviet.com

Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật & ngày lễ.

Chúc bạn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Phòng khám đa khoa đại việt
Phòng khám đa khoa đại việt
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
Phòng khám đa khoa đại việt

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Phòng khám đa khoa đại việt

* Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật

Phòng khám đa khoa đại việt

ĐẶT HẸN ONLINE

Phòng khám đa khoa đại việt

ĐẶT HẸN ONLINE ĐỂ ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI KHI ĐI KHÁM BỆNH

HOTLINE TƯ VẤN: 028 3960 9960

X