Ù tai lâu ngày có ảnh hưởng đến thính giác?

Đánh giá: 10/ 10 ( 2646 lượt)

Rất nhiều người cảm thấy hốt hoảng khi thấy mình bị ù tai hoặc khó nghe, nghe kém thì phải đi khám bác sĩ ngay nếu để ù tai lâu ngày mà không quan tâm điều trị dẫn đến bị điếc đột ngột.

Ù tai lâu ngày, để lâu gây nguy hiểm cho bộ phận thính giác.

Biểu hiện ù tai rất da dạng ở mỗi con người. Đó có thể là tiếng gió, tiếng còi xe, tiếng ve kêu, tiếng huýt gió,… Cường độ âm thanh có thể lớn hoặc nhỏ và nghe thấy ở một bên hoặc cả hai tai.

Có trường hợp, tiếng ù tai lớn tới mức người bệnh không thể nghe được tiếng âm thanh bên ngoài hay tiếng trò chuyện của người đối diện. Nếu để ù tai kéo lâu dài, không kịp thời điều trị dẫn đến những biến chứng khó lường gây ảnh hưởng đến thính giác của bệnh nhân. Ù tai kéo dài làm con người gặp khó khăn khi giao tiếp với người khác, dần về sau khiến họ mất tự tin, không  tiếp xúc, giao tiếp với mọi người xung quanh dẫn đến căn bệnh trầm cảm. Theo số liệu cho thấy, con người tự tử vì căn bệnh ù tai ngày càng gia tăng vì những thói quen hằng ngày chúng ta.

Có thể thấy bệnh ù tai ảnh hưởng không nhiều đến sức khỏe chúng ta nhưng nếu để lâu dài sẽ làm giảm thính lực cũng như tâm lí sức khỏe con người. Vì thế, bạn không  thể nào chủ quan mà bỏ qua những dấu hiệu lạ bên trong tai.

Xem thêm:

 Những giải đáp bệnh ù tai có thật sự đến sức khỏe con người

Những biểu hiện và triệu chứng dẫn đến ù tai lâu ngày.

Người bị ù tai thường cảm nhận được những âm thanh có tiếng kêu lạ vang trong tai mình như tiếng xe chạy, tiếng bô xe máy, tiếng xì xào,… mỗi người có cảm nhận âm thanh khác nhau có thể một bên  hoặc là hai bên. Những âm thanh này chỉ có những người ù tai mới cảm nhận được. Ù tai thường xảy ra liên tục hoặc hoặc từng lúc. Người mắc chứng này thường xuất hiện tiếng kêu vào ban đêm hay những lúc yên tĩnh nhất.

Xem thêm:

Ù tai trái có ảnh hưởng đến sức khỏe

Triệu chứng ù tai có thể gây ra nhiều vấn đề phiền toái trong cuộc sống như: mất ngủ, mất tập trung, trầm cảm, bực bội, khó chịu… Ngoài ra, ù tai thường đi kèm với những triệu chứng như: nghe kém, đau đầu, hoa mắt. Đặc biệt lưu ý những người thính giác đột ngột kèm do triệu chứng ù tai thì phải đến phòng khám gặp bác sĩ ngay. Khám và điều trị càng sớm càng hiệu quả cao và tránh khỏi những hậu quả khôn lường sau này.

Phòng khám đa khoa Đại Việt là một trong những địa chỉ khám và điều trị tai mũi họng uy tín, chất lượng. Được các chuyên gia đầu ngành đánh giá cao, đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Địa chỉ: 1505-1507-1509 đường 3 tháng 2 , Phường 16, Quận 11, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 3960 9960 – Thời gian làm việc: 8h:00 đến 20h:00

Website: phongkhamdakhoadaiviet.com

Làm việc tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật & ngày lễ.

Chúc bạn dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

 

 

Phòng khám đa khoa đại việt
Phòng khám đa khoa đại việt
BÀI VIẾT XEM NHIỀU
Phòng khám đa khoa đại việt

TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Phòng khám đa khoa đại việt

* Mọi thông tin hoàn toàn bảo mật

Phòng khám đa khoa đại việt

ĐẶT HẸN ONLINE

Phòng khám đa khoa đại việt

ĐẶT HẸN ONLINE ĐỂ ĐƯỢC NHIỀU ƯU ĐÃI KHI ĐI KHÁM BỆNH

HOTLINE TƯ VẤN: 028 3960 9960

X